PHẬT SỰ & ĐỜI SỐNG: TỌA ĐÀM “THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG” – HT. THÍCH BỬU CHÁNH

“Nếu có người gây cho mình phiền não, đừng nhìn người gây cho mình phiền não mà hãy nhìn cái tâm phiền não của mình, nhìn tâm phiền não của mình chính là chánh niệm.” – HT THÍCH BỬU CHÁNH giảng giải về cách thực tập giúp loại bỏ phiền não, đạt được tâm an lạc trong đời sống hằng ngày.

file-9692.jpg

HT. Thích Bửu Chánh chia sẻ về “Thiền trong đời sống” đến chúng Phật tử trong không gian Diệu Tướng Am Hà Nội

Tiếp nối chuỗi tọa đàm kính mừng Đại lễ Phật Đản “PHẬT TÂM”, HT.THÍCH BỬU CHÁNH đã chia sẻ về “THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG” đến với chúng Phật tử trong không gian thân mật, phước báu tại Diệu Tướng Am Hà Nội. Thiền là cách duy trì chánh niệm trong cuộc sống hằng ngày để mang lại hạnh phúc và an nhiên, từ đó quán sát thân tâm mình. Từ một pháp môn tu học trong thiền môn – Thiền bước vào cuộc đời, phổ biến thành một phong cách sống tỉnh thức. Đấy cũng chính là quá trình tương tác qua lại nhân quả, quả nhân giữa thân và tâm, giữa tâm và cảnh, cảnh và thân do tác động bởi mức độ tinh tấn thực hành giới, định, tuệ và tự nguyện thực hiện tâm từ, bi, hỷ, xả theo hạnh nguyện bố thí, trì giới, nhẫn nhục. Và để thực hành Thiền đúng cách hằng ngày, ta cần chọn cách và nơi thực hành Thiền phù hợp tại tư gia để nhận được những lợi ích về sức khỏe, trí tuệ minh mẫn.

file-9301.jpg
file-9374.jpg

Không gian trang nghiêm trước buổi tọa đàm

Trân quý mời Quý khách cùng ngắm nhìn những hình ảnh nổi bật trong buổi tọa đàm và cùng đón chờ số phát sóng sắp đến trên Diệu Tướng Am để hiểu rõ, sâu hơn về chủ đề “THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG”.

file-9445.jpg
file-9451.jpg

HT.Thích Bửu Chánh thực hiện nghi thức tắm Phật  trang nghiêm tại Diệu Tướng Am Hà Nội

file-9499.jpg
file-9483.jpg
file-9631.jpg
file-9584.jpg

Quý Phật tử, Quý khách hàng tĩnh tâm lắng nghe lời dạy của HT.Thích Bửu Chánh

Diệu Tướng Am không chỉ là nơi tôn trí chư Phật, chư Bồ tát mà còn là nơi kết nối, điểm hẹn gặp gỡ thân mật của Quý chư tôn đức Tăng Ni, Quý Phật tử, Quý khách hàng hàng. Ta cùng ngồi lại, trò chuyện trong không gian trà ấm cúng, an yên hay cùng ngắm nhìn Diệu Tướng chư Phật, chư Bồ tát, cảm nhận sự an lạc ngay trong từng phút giây hiện tại.

file-9402.jpg
file-9443.jpg
file-9355.jpg

Diệu Tướng Am hoan hỷ đón tiếp ca sĩ Thanh Lam ghé thăm và cùng trò chuyện thân mật trong không gian phước báu nhiệm màu

file-9714.jpg
file-9726.jpg
file-9732.jpg

Quý Phật tử, Quý khách thực hành nghi lễ tắm Phật

file-9341.jpg
file-9783.jpg
file-9330.jpg

Diệu Tướng Am hoan hỷ đón tiếp Quý Phật tử, Quý khách đến trải nghiệm không gian, ngắm nhìn chư Phật, chư Bồ tát để cảm nhận sự an lạc ngay trong thân tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *