PHẬT TÂM – CHUỖI TỌA ĐÀM KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN, PL2567

“Phật tâm” giúp chúng ta hiểu rằng không phải trở thành người tu hành, sống nơi tịnh độ mới có thể tìm thấy sự an yên, hạnh phúc trong cuộc sống. Ta sẽ luôn tìm thấy một “vị Phật ngay trong thân tâm mình” thông qua việc tu tâm, áp dụng những giá trị, lời dạy của Đức Phật vào đời sống hằng ngày, từ đó nhận được phước báu, tìm thấy ánh sáng, sự tỉnh thức cho bản thân.

phat-tam-chuoi -su-kien-ha-no i.jpg

“Phật tâm” là chuỗi tọa đàm được tổ chức tại Diệu Tướng Am Hà Nội, hướng đến đại lễ Phật Đản PL2567. Thông qua 3 chủ đề, “Phật tâm” giúp ta biết cách tìm thấy sự an nhiên, ứng dụng những triết lý, lời dạy Đức Phật vào đời sống. Từ đó ta thấy được vai trò, ý nghĩa của việc tu tâm, ươm mầm cho những Tâm Phật ngay trong đời thường, nhận được phước báu vô lượng.

Chủ đề 1: PHẬT TRONG ĐỜI 
Quý thầy: ĐĐ. THÍCH ĐẠO THỊNH – Trụ trì chùa Khai Nguyên, Hà Nội.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Bậc tôn kính tối thượng của Chư Thiên và nhân loại, cuộc đời Ngài là vầng nhật nguyệt chiếu sáng khắp tam thiên, ánh sáng giác ngộ của Thế Tôn đã xua tan mây mù vô minh, đem lại hạnh phúc và an lạc cho khắp thảy chúng sanh. “PHẬT TRONG ĐỜI” là chủ đề thứ 2 trong chuỗi tọa đàm “PHẬT TÂM” do DIỆU TƯỚNG AM thực hiện và được ĐĐ. THÍCH ĐẠO THỊNH – Trụ trì chùa KHAI NGUYÊN (Hà Nội) chia sẻ để Quý Phật tử để hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày Phật đản sanh đã đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Bởi chính nhờ sự ra đời này mà mãi cho đến hôm nay nhân loại được thừa hưởng một gia tài trí tuệ tâm linh đồ sộ. Sự vĩ đại của Đức Phật đã làm cho các đệ tử và những người tin yêu kính ngưỡng, tôn vinh, đảnh lễ tán thán. 

chuoi-phat-tam -phat-trong-do i-1.jpg

Chủ đề 2: THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG
Quý thầy: HT.THÍCH BỬU CHÁNH – UV TT HĐTS – Phó trưởng ban TT ban văn hóa trung ương.

Suốt 49 ngày thiền định dưới cội Bồ Đề đạt thành đạo vô thượng, Đức Phật đã mở ra con đường giác ngộ viên mãn, từng bước dìu dắt chúng sanh đi trên con đường Chánh đạo trong suốt 45 năm hoằng đạo. Ngài đã khuyên răn chúng đệ tử xuất gia và hàng cư sĩ Phật tử hãy cố gắng nỗ lực tinh tấn hành thiền, giữ vững Chánh niệm, không để tâm dễ duôi, vì chỉ có hành thiền là con đường duy nhất để đạt đến Thánh quả, thoát khỏi luân hồi. “THIỀN TRONG ĐỜI SỐNG” là chủ đề mở đầu chuỗi tọa đàm “PHẬT TÂM” sẽ được HT. THÍCH BỬU CHÁNH – UV Thư Ký HĐTS – Phó Trưởng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN chia sẻ tại DIỆU TƯỚNG AM HÀ NỘI để mọi người có thể dễ dàng ứng dụng thiền, mang lại lợi ích thiết thực cho mình trong đời sống.

phat-tam-thien -trong-doi-son g.jpg

Chủ đề 3: HỘ TRÌ CHÁNH PHÁP 
Quý thầy: TT. THÍCH GIÁC HOÀNG – Phó viện trưởng viện nghiên cứu Phật học.

Muốn cho giáo pháp được trường tồn thì hàng tứ chúng phải siêng năng học pháp và hành pháp, đặc biệt người cư sĩ Phật tử cần noi gương ngài Cấp Cô Độc thuở xưa, hộ trì Tam Bảo bằng tất cả lòng thành. Ngoài sự tu tập nghiêm minh của Tăng đoàn thì vai trò của người cư sĩ vô cùng quan trọng trong việc tiếp nối ngọn đèn thiền, góp phần xiển dương đạo Pháp, lan tỏa giá trị đạo đức tốt đẹp cho đời, tiến tu trên con đường Chánh đạo mà Đức Phật đã dạy. Do vậy, “VAI TRÒ CỦA NGƯỜI CƯ SĨ TRONG VIỆC HỘ TRÌ CHÁNH PHÁP” là vô cùng quan trọng và cần thiết trong bất kỳ thời đại nào. Nối tiếp chuỗi tọa đàm “PHẬT TÂM”, Chủ đề này sẽ được TT. THÍCH GIÁC HOÀNG – UV HĐTS, Phó Viện Trưởng viện Nghiên cứu Phật học chia sẻ nhân dịp hướng đến Đại lễ Phật Đản, PL 2567.

phat-tam-ho-tr i-chanh-phap.j pg

Trân quý mời Quý vị cùng đón xem chuỗi tọa đàm, ghé thăm không gian Diệu Tướng Am Hà Nội để có những trải nghiệm không gian phước báu nhiệm màu, nơi dành cho những cõi tâm muốn trở về với Phật.

Diệu Tướng Am không chỉ là nơi tôn trí chư Phật, chư Bồ tát mà còn là nơi kết nối, điểm hẹn gặp gỡ thân mật của Quý chư tôn đức Tăng Ni, Quý Phật tử, Quý khách hàng hàng. Ta cùng ngồi lại, trò chuyện trong không gian trà ấm cúng, an yên hay cùng ngắm nhìn Diệu Tướng chư Phật, chư Bồ tát, cảm nhận sự an lạc ngay trong từng phút giây hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *